Huawei hiện thực hóa 5G: Công nghệ hóa cuộc sống hiện đại
  1. Home
  2. Xu hướng công nghệ
  3. Huawei hiện thực hóa 5G: Công nghệ hóa cuộc sống hiện đại
Admin 12 tháng trước

Huawei hiện thực hóa 5G: Công nghệ hóa cuộc sống hiện đại

Huawei hiện thực hóa 5G: Công nghệ hóa cuộc sống hiện đại

Huawei đang đứng trước cơ hội lớn hơn bao giờ hết để thúc đẩy sự phát triển 5G, tạo ra một khoảng cách xa hơn với các đối thủ bám đuổi. Trong khi các đối thủ còn lại đang loay hoay tìm phương hướng thì Huawei đang băng băng phát triển.

Từ việc cung cấp kết nối siêu tốc cho các thiết bị di động đến triển khai mô hình kinh doanh mới, 5G của Huawei đang được hiện thực hóa và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Huawei hiện thực hóa 5G để công nghệ hóa cuộc sống hiện đại ngày nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những ứng dụng 5G điển hình của Huawei.

Để tiến đến một thế giới thông minh cần 2 yếu tố luôn song hành: Chuyển đổi số và phát triển xanh. Trong đó, chuyển đổi số hỗ trợ tự động hóa quá trình vận hành, còn phát triển xanh hướng đến mục tiêu giảm phát thải carbon, tối ưu hóa năng lượng. Huawei không ngừng tập trung nghiên cứu và phát triển để tạo ra các giải pháp ứng dụng mới, hỗ trợ toàn ngành, toàn lĩnh vực tiến đến mục tiêu chung. Huawei hiện thực hóa 5G như thế nào?

Sân bay thông minh thời 4.0 tại Malaysia

Huawei hiện thực hóa 5G qua sân bay thông minh

Sân bay 4.0 là mục tiêu của chính phủ Malaysia, trong đó có tập trung vào số hóa. Điều này sẽ giảm thiểu việc ùn tắc tại sân bay cũng như là tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân lực. Tham gia vào dự án, Huawei hiện thực hóa 5G qua việc cung cấp giải pháp mạng mới kết hợp công nghệ tiên tiến 5G, Wi-Fi 6, IoT và AI, sở hữu dung lượng gấp 10 lần so với mạng trước đó, đạt tốc độ xử lý đến 100 Gbps, đồng thời tích hợp thêm quy trình tự động hóa hệ thống vận hành.

Điều này không chỉ giảm bớt sự tắc nghẽn tại sân bay mà còn tăng trải nghiệm cho các khách hàng, giảm thiểu chi phí vận hành và bảo trì hệ thống.

Mạng lưới tốc độ cao với đường sắt cao tốc Lào – Trung Quốc

ung dung 2
Women pose next to a train during a Buddhist ceremony one day prior to the handover ceremony of the high-speed rail project linking the Chinese southwestern city of Kunming with Vientiane, in Vientiane, Laos, December 2, 2021. REUTERS/Phoonsab Thevongsa

Để thuận tiện trong quá trình di chuyển và thu hẹp khoảng cách chính phủ Lào đã triển khai dự án đường sắt cao tốc Trung Quốc – Lào dài 1.035 km từ Côn Minh (Trung Quốc) đến Viêng Chăn (Lào).

Không đứng ngoài cuộc, Huawei đã nhanh chóng hợp tác các nhà mạng viễn thông Lào để triển khai giải pháp đường sắt thông minh, giúp tăng cường an toàn và bảo mật trong tất cả giai đoạn. Ngoài ra, Huawei cũng hỗ trợ xây dựng mạng lưới tốc độ cao dọc theo 2 bên đường. Hệ thống đường sắt mang đến trải nghiệm liền mạch và thoải mái cho các hành khách khi làm việc và giải trí trên tàu cũng như tại các hộ dân lân cận.

Thành phố thông minh đầu tiên và hoạt động y tế khi Huawei hiện thực hóa 5G tại Thái Lan

Định hướng dài hạn của chính phủ Thái Lan là biến quốc gia này thành quốc gia 4.0. Thành phố Pattaya được chính phủ triển khai các giải pháp kỹ thuật số, biến nơi đây thành thành phố thông minh đầu tiên của quốc gia.

Huawei bắt tay cùng Grand Canal Land (nhà phát triển bất động sản) để phát triển các tòa văn phòng số, mở rộng sang trung tâm mua sắm, căn hộ, khách sạn… trên khắp cả nước thông qua kết nối giải pháp 5G với hệ sinh thái kỹ thuật số. Ngoài ra, các giải pháp năng lượng sạch từ Huawei giúp thúc đẩy tính trung hòa carbon, giảm lượng khí thải nhà kính xuống mức 0%, góp phần tạo ra thành phố thông minh xanh, hiện đại và phát triển. Có thể thấy Huawei đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong con đường 4.0 hóa của chính phủ Thái Lan.

ung dung 3.1

Đồng hành cùng Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, Huawei đã hỗ trợ giải pháp 5G và Ideahub để giải quyết sự mất cân bằng về nguồn lực chăm sóc sức khỏe giữa thành thị và nông thôn. Với tốc độ của mạng 5G, các bác sĩ ở vùng nông thôn có thể chẩn đoán chính xác hơn với sự hướng dẫn theo thời gian thực của các chuyên gia ở các thành phố trung tâm. Các bệnh nhân cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ tại nhà từ xa mọi lúc, mọi nơi, giảm chi phí đi lại và tối ưu thời gian khám chữa bệnh.

Trang trại năng lượng mặt trời trên biển của Singapore với sự hỗ trợ của Huawei

Để hướng tới mục tiêu đạt phát thải bằng 0, chính phủ Singapore đã lựa chọn triển khai dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn trên cả nước. Một công trình với quy mô và mục đích lớn như thế không thể nào không có sự giúp đỡ của các đối tác đến từ nước ngoài.

Nhà cung cấp năng lượng mặt trời lớn nhất Singapore – Sunseap Group – đã xây dựng trang trại năng lượng mặt trời trên biển với sự hỗ trợ của Huawei. Theo đó, Huawei cung cấp sản phẩm string inverter (biến tần chuỗi), đáp ứng yêu cầu về độ bền và tối ưu quá trình vận hành. Ngoài ra, trang trại còn ứng dụng giải pháp Smart PV được tích hợp trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây để tối ưu hiệu năng inverter, hỗ trợ thiết lập kế hoạch kiểm tra, sửa chữa hiệu quả.

ung dung 4

Theo báo cáo của Huawei năm 2022, Huawei bước đầu đã có những kết quả đáng nể trong việc hiện thực hóa 5G khi có đến 70 quốc gia thành công phủ sóng, 15 nước đang trong quá trình hoàn thiện mạng lưới, đạt hơn một tỷ người dùng di động kết nối trên toàn cầu.

Không dừng lại ở đó, việc Huawei hiện thực hóa 5G đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhờ những nỗ lực của tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc này. Huawei đặt mục tiêu phủ sóng mạnh mẽ hơn nữa và đưa 5G đến gần với cuộc sống hơn. Các kỹ sư của Huawei đang cố gắng từng ngày để thúc đẩy phát triển 5G đồng thời kéo dài khoảng cách với các đối thủ cạnh tranh khác và khẳng định vị thế của mình. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những ứng dụng mới nhất của Huawei trong phát triển công nghệ 5G nhé!

0 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar