Hướng phát triển cho DEV trong tương lai gặt hái thành công (Phần 1)
  1. Home
  2. Chuyện coding
  3. Hướng phát triển cho DEV trong tương lai gặt hái thành công (Phần 1)
Admin 1 năm trước

Hướng phát triển cho DEV trong tương lai gặt hái thành công (Phần 1)

Khi mà Thế giới hiện nay đang phát triển bùng nổ về Công nghệ mang lại nhiều cơ hội việc cũng như mức lương béo bở dành cho những lập trình viên (DEV). Từ đó số lượng người theo đuổi nghề này là vô cùng lớn và phát triển liên tục ngày càng nhiều. Tuy nhiên thực tế thì không phải lập trình viên (DEV) nào cũng đang có được một hướng đi, hướng phát triển cụ thể cho sự nghiệp trong tương lai. Qua đó Tuấn Anh UET sẽ chia sẻ đến cho quý độc giả những hướng phát triển cho DEV của David Brown – CEO Hays US qua bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Hướng phát triển cho DEV đó là trở thành CIO trong tương lai

CIO dùng để chỉ một chuyên gia cấp cao về công nghệ và có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn. Nhiệm vụ chính của một CIO đó là triển khai và thiết kế ra những chiến lược phát triển công nghệ nhằm giúp nâng cao vị thế cho doanh nghiệp và tối ưu quá tối đa hiệu quả trong kinh doanh.

Tất nhiên để trở thành một CIO thì chắc chắn bạn cần phải xác định ngay từ đầu đây là một con đường dài với nhiều chông gai, đòi hỏi chúng ta phải kiên trì, nỗ lực rất là nhiều.

Để trở thành một CIO thực thụ thì bạn cần phải tham khảo những kiến thức quan trọng dưới đây!

Một CIO thực thụ sẽ dành rất là ít thời gian cho việc code

Hướng phát triển cho DEV
Một CIO thực thụ sẽ dành rất là ít thời gian cho việc code

Hầu hết những vị trí ở cấp quản lý của nghề DEV chứ không riêng cấp cao CIO sẽ đều rất là ít dành thời gian cho việc viết code. Chính vì vậy nếu bạn là một người đam mê viết code và theo đuổi nghề chỉ để viết code thì CIO sẽ không phù hợp với bạn.

Một CIO thực thụ sẽ hội tụ đủ yếu tố kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng mềm và sự nhạy bén trong kinh doanh

Hướng phát triển cho DEV
Một CIO thực thụ sẽ hội tụ đủ yếu tố kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng mềm và sự nhạy bén trong kinh doanh

Bởi vì CIO là vị trí quản lý cấp cao của nghề DEV nên những công việc chủ yếu sẽ chỉ xoay quanh tầm ảnh hưởng, chiến lược và sự liên kết giữa các phòng ban với nhau. Sẽ vô cùng thuận lợi nếu như bạn có được nền tảng tốt kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng mềm cùng với sự nhạy bén trong yếu tố kinh doanh.

Những bước quan trọng để trở thành một CIO thực thụ

Hướng phát triển cho DEV
Những bước quan trọng để trở thành một CIO thực thụ

Như đã đề cập ở trên thì để trở thành một CIO là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn bởi vì yêu cầu cao cũng như mức độ cạnh tranh vô cùng lớn. Tuy nhiên nếu như bạn là người tham vọng, có sự kiên trì hội tụ đủ những yếu tố cần thiết và sẵn sàng bỏ ra nhiều công sức để theo đuổi đến cùng thì hoàn toàn có thể đạt được thành công lớn trong sự nghiệp. Nhằm giúp cho bạn có thể hình dung một cách chi tiết về con đường mà bạn sẽ trải qua đến tiến đến đích; thì dưới đây là những bước quan trọng mà bạn cần phải ưu tiên thực hiện:

Xây dựng lên một nền tảng kỹ thuật vững chắc: Đây là một bước vô cùng quan trọng và ưu tiên thực hiện đầu tiên. Mặc dù những người theo nghề DEV không nhất thiết phải có nguồn gốc xuất thân tốt nghiệp từ những ngành IT; nhưng để trở thành một CIO thực thụ thì việc bạn có đầy đủ những bằng cấp chuyên môn của ngành IT hoặc liên quan đến ngành IT là một lợi thế vô cùng lớn. Hơn nữa bạn cũng phải luôn tự giác trong việc học hỏi và trau dồi kiến thức để có thể đủ khả năng làm việc một cách độc lập của một CIO thực thụ.

Phát triển kỹ năng mềm: Từ những cấp bậc từ quản lý trở nên thì kỹ năng mềm đóng một vai trò vô cùng quan trọng và thậm chí còn được đánh giá cao hơn là kỹ thuật. Cho nên là nếu như bạn đang trên con đường để trở thành một CIO thực thụ thì việc trau dồi kỹ năng mềm từ ngay bây giờ là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Dưới đây là biểu đồ so sánh mức độ quan trọng của Kỹ năng mềm và kỹ năng kỹ thuật trong từng giai đoạn, cấp bậc từ thấp đến cao:

Hướng phát triển cho DEV
Biểu đồ so sánh mức độ quan trọng của Kỹ năng mềm và kỹ năng kỹ thuật trong từng giai đoạn, cấp bậc từ thấp đến cao

Hoàn thiện những kỹ năng có liên quan đến con người: Thực tế đã chứng minh những CIO giỏi hàng đầu Thế giới hiện nay đều rất là đam mê với việc truyền cảm hứng cho những người đang làm việc cùng với họ. Một CIO nổi tiếng từng chia sẻ rằng “Công nghệ có thể phát triển và không ngừng đổi mới, thông minh và thú vị hơn. Nhưng nếu không có sự cống hiến của những người có đam mê và nỗ lực hết mình, thì đó cũng chỉ là công việc nhạt nhẽo hay thậm chí là không thể có được sự ra đời của những công nghệ hiện đại mới”. Qua đó nếu như bạn có thể hiểu được một điều rằng là CIO cùng chỉ như một mắt xích nhỏ trong một chuỗi những mắt xích to của từng đội nhóm; thì đây sẽ là một điều tốt giúp cho bạn có thêm động lực hoàn thiện tốt hơn những kỹ năng liên quan. Nếu như bạn đang chưa biết bắt đầu từ đâu để trau dồi kiến thức, thì có thể tham khảo những khóa học trên Internet.

Hãy luôn biết học hỏi, tiếp thu và phát triển trong sự nghiệp: Để trở thành một CIO thực thụ thì bạn phải luôn chủ động, mạnh dạn tham gia những sự kiện lớn liên quan để có tương tác và học hỏi kinh nghiệm đến từ những chuyên gia. Hơn nữa còn giúp cho bạn có thể cập nhật được những thay đổi mới nhất của ngành DEV để luôn theo kịp công nghệ mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Lời kết

Qua bài viết trên thì Tuấn Anh UET đã chia sẻ đến cho độc giả hướng phát triển nghề DEV trong tương lai, cụ thể là để trở thành một CIO thực thụ. Ngoài ra còn có những hướng phát triển cho DEV trong tương lai được đề cập trong phần sau mời quý độc giả hãy cùng đón xem!

1 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar