So sánh 2 dịch vụ gửi Email ses và sendgrid có gì đặc biệt
  1. Home
  2. Chuyện nghề nghiệp
  3. So sánh 2 dịch vụ gửi Email ses và sendgrid có gì đặc biệt
Admin 1 năm trước

So sánh 2 dịch vụ gửi Email ses và sendgrid có gì đặc biệt

SES (Amazon Simple Email Service) và SendGrid là hai dịch vụ gửi email phổ biến mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để gửi email hàng loạt hoặc gửi email thông thường. Bài viết dưới đây Tuấn Anh UET sẽ phân tích và làm một bài so sánh 2 dịch vụ gửi Email SES và SendGrid một cách chi tiết và dễ hiểu!

Dịch vụ gửi Email SES là gì?

So sánh 2 dịch vụ gửi Email ses và sendgrid

Dịch vụ gửi Email đám mây của Amazon

Amazon Simple Email Service (SES) là một dịch vụ gửi email đám mây được cung cấp bởi Amazon Web Services (AWS). SES cho phép các doanh nghiệp và nhà phát triển gửi email một cách đáng tin cậy và có khả năng mở rộng lớn.

Website: https://aws.amazon.com/vi/ses/

Giao diện đơn giản và tính năng hỗ trợ

SES cung cấp một giao diện đơn giản để gửi email từ các ứng dụng hoặc hệ thống của bạn thông qua API hoặc giao diện điều khiển. Dịch vụ này hỗ trợ gửi email thông thường, gửi email hàng loạt và xây dựng các quy trình gửi email tự động. SES cung cấp các tính năng như theo dõi email, báo cáo thống kê và kiểm soát danh sách gửi.

Có thể bạn quan tâm: Ngôn ngữ lập trình Mojo và những điều bạn cần biết về nó

Tích hợp và bảo mật với các dịch vụ khác của AWS

So sánh 2 dịch vụ gửi Email ses và sendgrid

SES được tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ khác của AWS, giúp việc tích hợp và quản lý dễ dàng hơn. Nó cũng hỗ trợ xác thực email, chống spam và cung cấp các tính năng bảo mật để đảm bảo việc gửi email an toàn và tin cậy.

Tùy chọn giá cả linh hoạt và tính toán dựa trên sử dụng

SES cung cấp các tùy chọn giá cả linh hoạt và tính toán dựa trên số lượng email gửi đi và các tính năng sử dụng. Người dùng chỉ trả phí cho số lượng email đã gửi và không có phí khởi tạo hay phí hàng tháng cố định.

Tóm lại, SES là một dịch vụ gửi email đám mây mạnh mẽ và linh hoạt, được cung cấp bởi Amazon Web Services, và được sử dụng rộng rãi cho việc gửi email đáng tin cậy và có hiệu suất cao. Tiết kiệm chi phí, linh hoạt, gửi mail nhanh, quản lý đồng bộ với các dịch vụ aws khác, có thống kê chi tiết về việc gửi email bao gồm: Lượt gửi email, tỉ lệ mail bị đánh dấu spam, tỷ lệ mail khiếu nại.

Dịch vụ gửi Email SendGrid là gì?

So sánh 2 dịch vụ gửi Email ses và sendgrid

Dịch vụ gửi Email đám mây phổ biến

SendGrid là một dịch vụ gửi email đám mây phổ biến được thiết kế để gửi email hàng loạt và gửi email thông thường. Nó cung cấp các công cụ và tính năng để doanh nghiệp và nhà phát triển có thể gửi email một cách dễ dàng, đáng tin cậy và có khả năng mở rộng.

Giao diện API và tính năng gửi email hàng loạt

SendGrid cho phép người dùng gửi email thông qua giao diện API (Application Programming Interface) hoặc giao diện điều khiển. Dịch vụ này hỗ trợ việc gửi email hàng loạt, theo dõi email, quản lý danh sách gửi, xây dựng mẫu email linh hoạt và cung cấp các báo cáo và thống kê chi tiết về việc gửi email.

Xử lý lượng email lớn và tính năng bảo mật

SendGrid có khả năng xử lý lượng email lớn và điều chỉnh tỷ lệ phân phối email để đảm bảo độ tin cậy và hiệu suất cao. Nó cũng cung cấp các tính năng bảo mật như xác thực email và chống spam để đảm bảo email được gửi đi đúng địa chỉ và đến được hộp thư đích.

Quản lý danh sách gửi và báo cáo chi tiết

Dịch vụ này cung cấp các gói giá cả linh hoạt và tính toán dựa trên số lượng email gửi đi và các tính năng được sử dụng. SendGrid cũng có một cộng đồng lớn và diễn đàn thảo luận, cung cấp hỗ trợ khách hàng thông qua tài liệu hướng dẫn, tài liệu tham khảo và hỗ trợ qua email hoặc hệ thống ticket.

Tóm lại, SendGrid là một dịch vụ gửi email đám mây được sử dụng rộng rãi để gửi email hàng loạt và gửi email thông thường, cung cấp các tính năng linh hoạt, khả năng mở rộng và hỗ trợ khách hàng tốt. Gửi mail nhanh, hiếm khi bị cho vào spam, dễ dàng nâng cấp quy mô hệ thống, đăng ký & tích hợp nhanh chóng, cung cấp nhiều tính năng checking như open checking, click checking,…

Website: https://sendgrid.com/

So sánh 2 dịch vụ gửi Email Ses và Sendgrid

Khả năng mở rộng và tích hợp

Cả SES và SendGrid đều có khả năng mở rộng để xử lý hàng triệu email hàng ngày. Tuy nhiên, SES được tích hợp sẵn với các dịch vụ đám mây của Amazon Web Services (AWS), giúp việc tích hợp và quản lý dễ dàng hơn đối với các ứng dụng sử dụng AWS.

Tính năng và tính linh hoạt

Cả SES và SendGrid đều cung cấp các tính năng cơ bản như gửi email, quản lý danh sách gửi, theo dõi email và báo cáo. Tuy nhiên, SendGrid cung cấp một loạt các tính năng bổ sung như kiểm soát danh sách phân phối, mẫu email linh hoạt và tích hợp dễ dàng với các ứng dụng khác.

Giá cả và tùy chọn gói dịch vụ

Giá cả của SES và SendGrid phụ thuộc vào số lượng email gửi đi và các tính năng được sử dụng. Cả hai dịch vụ đều có các gói giá cả linh hoạt và tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Ses

Free cho 62.000 email gửi mỗi tháng nếu có sử dụng dịch vụ EC2 hoặc thông qua elastic beanstalk và 0,10 USD cho mỗi 1.000 email sau đó.

Chi tiết tại đây: https://aws.amazon.com/ses/pricing/?nc1=h_ls

Sendgrid

Gói free 100 email/1 ngày, Gói trả phí bao gồm 3 gói Essentials, Pro và Premier, gói thấp nhất có giá 14,95$/ 1 tháng để gửi được 40000 email/ tháng.

Chi tiết tại đây: https://sendgrid.com/files/Twilio-SendGrid-API-Plan-Comparison.pdf?ver=1618850555328

Phân phối email và điều chỉnh tỷ lệ phân phối

SendGrid nổi tiếng với việc cung cấp các tính năng phân phối email nâng cao, bao gồm khả năng xử lý tự động các email bị từ chối, quản lý lại việc gửi email và điều chỉnh tỷ lệ phân phối. SES cũng cung cấp các tính năng tương tự, nhưng có sự hạn chế hơn trong việc điều chỉnh tùy chỉnh các quy tắc phân phối.

Hỗ trợ khách hàng và cộng đồng

Cả SES và SendGrid đều cung cấp hỗ trợ khách hàng thông qua tài liệu hướng dẫn, tài liệu tham khảo và hỗ trợ qua email hoặc hệ thống ticket. SendGrid cũng có một cộng đồng lớn và diễn đàn thảo luận cho người dùng.

Lời kết

SES và SendGrid đều là những dịch vụ gửi email đáng xem xét. Lựa chọn giữa hai dịch vụ này nên dựa trên nhu cầu và yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp, bao gồm tính năng, khả năng mở rộng và giá cả.

3 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar