Hướng phát triển cho DEV trong tương lai gặt hái thành công (Phần 3)
  1. Home
  2. Chuyện coding
  3. Hướng phát triển cho DEV trong tương lai gặt hái thành công (Phần 3)
Admin 1 năm trước

Hướng phát triển cho DEV trong tương lai gặt hái thành công (Phần 3)

Tiếp nối phần 1 và phần 2 chia sẻ về những hướng phát triển cho DEV trong tương lai thì Tuấn Anh UET sẽ tiếp tục chia sẻ đến cho độc giả phần 3 và cũng là phần cuối. Đây là hướng phát triển mà được rất là nhiều người theo đuổi và gặt thành công trong sự nghiệp. Cụ thể, ở phần này Tuấn Anh UET sẽ chia sẻ cho bạn đọc hướng phát triển cho DEV để trở thành ông chủ trong tương lai. Hãy cùng tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Đã có khi nào mà bạn nghĩ rằng bản thân sẽ thực sự kết thúc những chuỗi ngày làm công ăn lương để khởi nghiệp thành lập lên công ty của riêng mình. Lúc này bạn sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệm cho những dự án, sản phẩm mà công ty bạn đang phát triển; từ đó sẽ rèn luyện bạn trở thành một người có kỹ năng quản lý tốt và không ngừng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Mặc dù đây là một hướng phát triển cho DEV mang lại rất là nhiều điểm tích cực, thế nhưng nó lại chỉ phù hợp với số lượng ít người mà thôi, mà những người đã không phù hợp thì cho dù có nỗ lực cố gắng thì cũng khó có thể đạt được.

Hướng phát triển cho DEV để trở thành ông chủ sẽ cần đến những yếu tố dưới đây!

Hướng phát triển cho DEV làm chủ là bạn đang điều hành công việc kinh doanh của chính bản thân mình

Hướng phát triển cho DEV
Hướng phát triển cho DEV làm chủ là bạn đang điều hành công việc kinh doanh của chính bản thân mình

Một trong những đặc quyền đặc biệt mà chỉ DEV làm chủ có thể có được đó chính là được phép lựa chọn dự án, cũng như hợp tác với những khách hàng mà mình muốn và sẽ không gặp phải tình trạng mâu thuẫn, xung đột giữa các phòng ban như khi làm công thường thấy. Hơn nữa bạn hoàn toàn có thể tự thưởng cho bản thân bằng một kỳ nghỉ, du dịch bất cứ khi nào mình muốn khi đã sắp xếp xong công việc mà không cần phải xin xỏ bất kỳ ai. Đây cũng được xem là gần tương tự khi bạn lựa chọn hướng phát triển cho DEV để trở thành Freelancer.

Tuy nhiên trái ngược với những đặc quyền ở trên thì bạn cũng sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn khi làm công khi mà phải điều hành công ty của riêng mình. Cũng giống như hướng phát triển cho DEV trở thành Freelancer, thì DEV làm chủ cũng sẽ không được đảm bảo một mức lương cố định, không chắc chắn là khách hàng có thanh toán đúng hạn hay là không thanh toán hay không. Hơn nữa bạn cũng phải chủ động marketing cho các sản phẩm của mình để thu hút khách hàng và xử lý mọi vấn đề liên quan đến hợp đồng hợp tác và phải trả lương đều hàng tháng cho nhân viên của mình.

Tóm lại là sẽ có rất là nhiều vấn đề phát sinh có thể xảy ra có thể gần giống như DEV Freelancer nhưng nó sẽ khó và phức tạp hơn rất là nhiều. Do đó bạn cũng phải là người có kinh nghiệm kỹ thuật, kỹ năng mềm dày dặn thì mới linh hoạt xử lý thành công được.

Hướng phát triển cho DEV làm chủ đối mặt với sự thiếu gắn kết trong Team Startup

Hướng phát triển cho DEV
Hướng phát triển cho DEV làm chủ đối mặt với sự thiếu gắn kết trong Team Startup

Chắc hẳn khi bạn làm công thì đã quá quen với cảm giác được trở thành một phần trong một Team làm việc chung với nhau. Còn khi bạn chọn hướng phát triển cho DEV làm chủ thì những người mà bạn tuyển về để Startup chung sẽ không thể gắn kết như khi làm công được. Bởi vì không phải khi nào họ cũng sẽ có hướng đi giống bạn và trong thâm tâm vẫn luôn giữ khoảng cách như là nhân viên đối với sếp trong nhiều tình huống khác nhau.

Chính vì vậy rất là dễ dẫn đến tình trạng chia phe và xung đột gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Việc bạn cần phải làm đó là luôn có một cái đầu lạnh biết cách để duy trì được mối quan hệ tốt đẹp với những người trong Team khởi nghiệp cũng nhưng những nhân viên khác để cùng nhau đi lên.

Những bước quan trọng để trở thành DEV làm chủ

Phát triển đúng chuyên môn đang HOT trên thị trường

Hướng phát triển cho DEV
Phát triển đúng chuyên môn đang HOT trên thị trường

Bạn phát chọn được hướng phát triển chuyên môn đang HOT và có lượng khách hàng khổng lồ khi thành lập công ty. Bởi vì nếu như lượng khách hàng ít thì bạn sẽ không thể tăng trưởng hợp đồng lên số lượng nhiều và dẫn đến hậu quả là không đủ khả năng tài chính để duy trì được công ty. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kiến thức mình có kết hợp với việc tham khảo thêm trên Internet và nghe những chuyên gia tư vấn để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Chủ động trau dồi, nâng cao kỹ năng của bản thân

Hướng phát triển cho DEV
Chủ động trau dồi, nâng cao kỹ năng của bản thân

Khi chọn hướng phát triển cho DEV làm chủ thì bản thân bạn phải là người có nhiều kiến thức cả kể kỹ thuật lẫn kỹ năng mềm. Bởi vì chỉ có vậy với giúp bạn xử lý được mọi tình huống xảy ra và thành công làm chủ doanh nghiệp phát triển. Khi bạn làm công kinh nghiệm bạn chưa cao, không giải quyết được thì đã có những người trong nhóm hoặc Sếp giải quyết và bạn không phải chịu trách nhiệm nếu như gặp phải lỗi nhỏ ảnh hưởng đến dự án của công ty; còn khi bạn làm chủ thì tức là bạn phải giải quyết mọi vấn đề bởi vì đó là dự án của bạn và công ty là của bạn.

Hướng phát triển cho DEV làm chủ phải đặc biệt nghiên cứu yếu tố pháp lý

Hướng phát triển cho DEV
Hướng phát triển cho DEV làm chủ phải đặc biệt nghiên cứu yếu tố pháp lý

Nếu như bạn quyết tâm chọn hướng phát triển cho DEV làm chủ thì việc quan trọng cần phải làm đó chính là tìm hiểu thật là kỹ về những yếu tố pháp lý. Ví dụ bạn thành lập công ty là ” Công ty trách nhiệm hữu hạn” hay là “Công ty cổ phần”,… Tư đó sẽ quyết định được rằng là loại hình nào sẽ giúp mang lại cho bạn lợi ích về thuế và trách nhiệm của các cá nhân trong công ty. Những bước khai báo tên doanh nghiệp, văn phòng đại diện công ty, văn phòng làm việc, giám đốc điều hàng, cổ phần, cổ đông, … Sẽ như thế nào? Đây đều là những yếu tố quan trọng giúp công ty của bạn phát triển và không gặp phải những rắc rối pháp lý trong tương lai sẽ khiến bạn phải hối hận.

Lời kết

Với những chia sẽ bên trên về hướng phát triển cho DEV làm chủ, thì Tuấn Anh UET tin rằng sẽ giúp được những độc giả đang quan tâm sẽ xác được rằng là đây của phải hướng phát triển cho DEV phù hợp với mình hay là không; và khi theo đuổi nó sẽ biết rằng bản thân mình sẽ cần phải làm những gì để có thể thành công. Ngoài ra còn có những hướng phát triển cho DEV khác mà Tuấn Anh UET đã đề cập ở phần trước. Chúc bạn lựa chọn được cho mình hướng đi phù hợp là gặt hái nhiều thành công trong tương lai!

0 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar