Hướng phát triển cho DEV trong tương lai gặt hái thành công (Phần 2)
  1. Home
  2. Chuyện coding
  3. Hướng phát triển cho DEV trong tương lai gặt hái thành công (Phần 2)
Admin 1 năm trước

Hướng phát triển cho DEV trong tương lai gặt hái thành công (Phần 2)

Như ở bài viết trước thì Tuấn Anh UET đã chia sẻ đến cho độc giả hướng phát triển cho DEV trong tương lai và cụ thể là để trở thành một CIO thực thụ. Ở bài viết này thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến một hướng phát triển mới cũng được đông đảo dân lập trình (DEV) theo đuổi. Đặc biệt nó sẽ rất là phù hợp với những người năng động, ưa mạo hiểm và luôn muốn trải nghiệm, thử thách bản thân với nhiều công việc, lĩnh vực khác nhau. Và hướng đi mà chúng tôi muốn chia sẻ qua bài viết dưới đây đó chính là trở thành một DEV Freelancer, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Điều kiện để trở thành một DEV Freelancer – Hướng phát triển cho DEV trong tương lai

Đầu tiên chúng ra cần phải xác định rõ ràng đây là một hướng phát triển cho DEV vô cùng khó và không phải ai cùng trở thành một Freelancer được.

Dưới đây chính là những điều kiện để trở thành một Freelancer DEV trong tương lai!

Có kỹ năng chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm làm việc ở những dự án thực tế

Hướng phát triển cho DEV
Có kỹ năng chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm làm việc ở những dự án thực tế

Thực tế đúng như vậy, điều kiện đầu tiên để cho bạn có thể trở thành một Freelancer đó chính là bạn phải có chuyên môn cao và đã từng làm nhiều dự án để chứng minh bản thân. Thường thì những người trước khi trở thành một Freelancer thì đã từng làm việc ở 1 hoặc nhiều công ty khác nhau để trau dồi, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng. Chắc chắn rằng là khách hàng sẽ ưu tiên hợp tác với những công ty có giấy phép kinh doanh thay vì với cá nhân nào đó, trừ khi rằng bạn chứng minh được mình hoàn toàn đủ khả năng.

Kỹ năng chốt Deal cho dự án

Hướng phát triển cho DEV
Kỹ năng chốt Deal cho dự án

Đây cũng là một điều kiện vô cùng quan trọng mà bất kỳ một Freelancer nào phải có.

Để chốt Deal cho dự án thành công thì bạn cũng cần phải làm được những điều như sau!

Khả năng đánh giá được thời gian hoàn thành của từng chức năng trong dự án và mức độ rủi ro

Từ việc bạn có thể đánh giá được thời gian hoàn thành trong từng chức năng sẽ giúp hạn chế rủi ro tối đa khi nhận dự án. Bạn sẽ phải tăng thời gian hoàn thành đối với những dự án khó và trình bày cho khách hàng hiểu.

Chốt Deal với khách hàng với những chức năng cần thiết phải có của dự án

Đây là bước cực kỳ quan trọng trước khi ký nhận một dự án nào đó nếu như bạn không muốn hối hận về sau. Cụ thể bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ và lên danh sách bảng báo giá chi tiết về những chức năng cần thiết phải làm của dự án đó. Dự án nào cũng sẽ phát sinh vấn đề nhỏ, nếu như cảm thấy không mất nhiều thời gian thì nên tặng miễn phí cho khác hàng để tăng cơ hội chốt Deal thành công.

Deal những chức năng phát sinh lớn trong quá trình làm dự án

Đây chắc hẳn là điều mà nhiều các Freelancer đã, đang và sẽ gặp phải. Đối với những chức năng phát sinh nhỏ thì hoàn toàn có thể hỗ trợ miễn phí, nhưng còn với những chức năng lớn phát sinh trong quá trình hoàn thành dự án thì sao. Bạn nên giữ được một cái đầu lạnh để phân tích tình huống và nên nói ra trước về những thành công đến thời điểm hiện tại của dự án, sau đó mới đề cập đến vấn đề phát sinh một cách khéo léo.

Kỹ năng giao tiếp và xây dựng thương hiệu cá nhân

Hướng phát triển cho DEV
Kỹ năng giao tiếp và xây dựng thương hiệu cá nhân

Là một DEV Freelancer thì bạn luôn phải có một kênh giao tiếp để giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng và mang lại sự chuyên nghiệp. Hãy luôn thẳng thắn trao đổi giải quyết mọi vấn đề với khách hàng một cách nhanh chóng thay vì trốn tránh. Bởi vì điều đó chỉ làm mọi chuyện càng đi xa và tồi tệ đi thêm thôi và biết đâu sự thành thật trong giao tiếp, sẵn sàng trao đổi mọi vấn đề nhanh chóng thì khách hàng cũng sẽ bỏ qua cho những lỗi xảy ra trong dự án một cách vui vẻ.

Và từ kỹ năng giao tiếp sẽ giúp ích cho việc xây dựng nên được uy tín, chuyên nghiệp cho thương hiệu cá nhân. Vì từ một dự án thành công mà khách hàng hài lòng thì sẽ có cái nhìn tốt về bạn và giới thiệu đến với những người trong mối quan hệ của khách hàng. Từ đó bạn đã gián tiếp xây dựng được thương hiệu cá nhân riêng của mình rồi. Khi có thương hiệu cá nhân uy tín thì công việc DEV Freelancer của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn rất là nhiều.

Thu nhập từ DEV Freelancer rất là cao nhưng không ổn định, rủi ro – Hướng phát triển cho DEV

Hướng phát triển cho DEV
Thu nhập từ DEV Freelancer rất là cao nhưng không ổn định, rủi ro – Hướng phát triển cho DEV

Đầu tiên thì bạn nên tham khảo những ngôn ngữ lập trình mà đang rất là HOT và được nhiều người săn đón hiện nay để từ đó có hướng phát triển cho DEV trong tương lai trở thành DEV Freelancer đích thực như à: Vue, ReactJS, Firebase, Python.

Thực tế đã chứng minh nếu như DEV Freelancer gặp đúng đối tượng khách hàng đang cần làm dự án Long-Term Investment (Dự án dài hạn) đúng với chuyên môn của mình. Thì bạn hoàn toàn có thể nhận về dự án đó và kiếm được số tiền khổng lồ có thể lên đến cả tỷ đồng. Qua đó thì việc có được dự án với mức thu nhập cao hoàn toàn dựa vào yếu tố may mắn, mà nếu như bạn xui không kiếm được dự án để làm thì coi như bạn sẽ không có được tiền trong tháng đó hay thậm chí là nhiều các tháng sau.

Chính vì vậy mà ngay từ đầu Tuấn Anh UET đã muốn nói với các bạn là hướng phát triển cho DEV trở thành DEV Freelancer đòi hỏi bạn phải ưa mạo hiểm. Bởi vì nếu như chọn an toàn thì bạn nên làm ở những công ty mà từ đó sẽ phù hợp với hướng phát triển cho DEV trở thành một CIO thực thụ trong tương lai mà bài viết trước đã đề cập.

Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi trở thành một DEV Freelancer – Hướng phát triển cho DEV

Hướng phát triển cho DEV
Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi trở thành một DEV Freelancer – Hướng phát triển cho DEV

Không sai bạn khi bạn đang tham khao hướng phát triển cho DEV trong tương lại và lựa chọn trở thành một DEV Freelancer thì đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trong đời. Cụ thể khi theo hướng phát triển này thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để có thể khẳng định được bản thân và làm việc được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau tới từ nhiều các quốc gia trên khắp Thế giới.

Hơn nữa những thành tựu vô cùng to lớn bạn đạt được mà những hướng phát triển cho DEV khác khó có thể có được đó chính là:

  • Kỹ năng thương thuyết, trình bày, Deal chuyên nghiệp với mọi đối tượng khách hàng, từ dễ cho đến khó.
  • Kỹ năng làm việc nhóm đa quốc gia trên khắp Thế Giới (Nếu như bạn lập được một Team DEV Freelancer đa quốc gia).
  • Kỹ năng mềm, trình bày, giải quyết vấn đề một cách chủ động.

Lời kết

Trên đây là những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ về hướng phát triển cho DEV để trở thành một DEV Freelancer. Ngoài ra còn rất là nhiều những kỹ năng khác nữa mà hướng phát triển cho DEV này mang lại. Bạn muốn có được thì đừng ngần ngại hãy theo đuổi nó để có thể thành công rực rỡ trong tương lai. Đừng quên tham khảo thêm những hướng phát triển cho DEV khác được đề cập trên Website của Tuấn Anh UET để có được sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình nhất nhé!

2 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar