90% dân số thế giới sử dụng điện thoại di động
  1. Home
  2. Xu hướng công nghệ
  3. 90% dân số thế giới sử dụng điện thoại di động
Admin 12 tháng trước

90% dân số thế giới sử dụng điện thoại di động

90% dân số thế giới sử dụng điện thoại di động là một con số rất lớn với gần 7 tỷ người sử dụng điện thoại di động trong khi dân số thế giới chỉ mới cán mốc 8 tỷ người mới đây. Mặc dù đây là con số khá lớn nhưng cũng không quá bất ngờ khi điện thoại hiện nay được coi là vật bất ly thân đối với mỗi người. Bạn có thể làm việc, trò chuyện, liên lạc và cập nhật tin tức trên một chiếc thoại. Vì vậy nên con số 90% dân số sử dụng điện thoại di động là một con số khá bất ngờ nhưng không quá khó hiểu.

90 dan so the gioi su dung dien thoai di dong mo dau

Chỉ có 10% dân số thế giới không sử dụng điện thoại di động, đó có thể là lứa tuổi trẻ em còn nhỏ chưa thể sử dụng điện thoại di động. Mặc dù chưa được sở hữu hoặc sử dụng điện thoại di động nhưng trẻ em hiện nay ít nhiều cũng đã được tiếp xúc với điện thoại di động. Đặc biệt là smartphone với những nền tảng giải trí thu hút hiện nay như Facebook, TikTok hay Youtube. 

Điện thoại di động ra đời khi nào?

90 dan so the gioi su dung dien thoai di dong su ra doi

Chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới được phát minh vào năm 1875 bởi Alexander Graham Bell – nhà phát minh vĩ đại của thế giới. Điện thoại đầu tiên được phát minh với mục đích dùng để liên lạc giữa người với người ở một khoảng cách xa. Ngày nay điện thoại không chỉ đơn thuần dùng để liên lạc nữa mà nó đã tích hợp rất nhiều tính năng và tiện ích để phục vụ nhu cầu của con người. Smartphone đã được ra đời với mạng lưới toàn cầu con người ở bất kỳ nơi đâu đều có thể kết nối với nhau.

90% dân số thế giới sử dụng điện thoại di động

90 dan so the gioi su dung dien thoai di dong

Có bao nhiêu người trên thế giới sử dụng điện thoại di động? Với gần 7 tỷ người sử dụng điện thoại di động chiếm đến gần 90% dân số thế giới hiện nay. Chiếc điện thoại dù nhỏ bé nhưng nó có thể tích hợp và lưu trữ rất nhiều thông tin và dữ liệu ở trong nó. Bạn có thể xử lý công việc và có thể dành hàng ngày, hàng giờ cho thiết bị điện thoại.

Đã có 8,6 tỷ chiếc điện thoại được lưu thông trên thị trường hiện nay. Điều đó cho thấy trung bình mỗi người có nhiều hơn 1 chiếc điện thoại. Và dự đoán con số này sẽ không ngừng tăng lên với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại, nhiều tính năng tiện lợi sẽ ngày càng được tích hợp nhiều hơn trong chiếc điện thoại. Các hãng điện thoại lớn như Apple, Samsung, Huawei,… ngày càng tung ra thị trường những sản phẩm điện thoại với thiết kế đẹp mắt, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng.

Thời gian sử dụng điện thoại di động

90 dan so the gioi su dung dien thoai di dong thoi gian su dung 1

Với 90% dân số thế giới sử dụng điện thoại di động. Vậy họ sử dụng chúng với tần suất như thế nào? Có một sự thật là chúng ta dùng điện thoại hàng ngày và dành một khoảng thời gian trong ngày để sử dụng nó. Một người trung bình dành 5 – 6 giờ mỗi ngày cho việc sử dụng điện thoại di động với nhiều mục đích khác nhau. Với 5 – 6 giờ mỗi ngày đó người dùng có thể sử dụng vào các mục đích như giải trí, cập nhật tin tức, mua sắm, liên lạc, xem phim,…

Đây đều là những nhu cầu cần thiết của con người và họ đều tìm được nó ở điện thoại. Sự nhỏ gọn của điện thoại đã chiếm được ưu thế so với những thiết bị điện tử khác như laptop hay ipad. 

Một ưu điểm to lớn giữa điện thoại với các thiết bị khác như máy tính, laptop hay ipad đó chính là có thể thanh toán điện tử một cách dễ dàng. Ngày nay nhu cầu sử dụng tiền mặt càng ít do sự xuất hiện của thanh toán điện tử. Người dùng có thể dễ dàng mua sắm và thanh toán chỉ với vài thao tác trên điện thoại thông minh mà chỉ cần chiếc điện thoại đó có kết nối internet. Do sự gia tăng của các ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số, 29% người dùng điện thoại thông minh hiện sử dụng thiết bị của họ làm ví kỹ thuật số để mua hàng trên web.

Những con số đáng bất ngờ về tỷ lệ người sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam

Theo số liệu cập nhật năm 2022, Việt Nam có khoảng 61,37 triệu người dùng smartphone trên dân số 97,34 triệu người. Đây là một con không quá bất ngờ với một quốc gia đang phát triển nhanh chóng như Việt Nam. Nhu cầu sử dụng điện thoại di động để phục vụ các mục đích và nhu cầu khác nhau của người Việt đang tăng nhanh chóng.

Theo báo cáo Ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam 2023, người Việt dành khoảng 6,2 giờ/ngày cho việc sử dụng điện thoại thông minh. Và ⅔ trong số đó là dùng cho mạng xã hội và nhắn tin. Việt Nam cũng lọt top 10 quốc gia sử có tỷ lệ thâm nhập smartphone lớn nhất với 63.1%.

90% dân số thế giới sử dụng điện thoại di động là một tỷ lệ khá lớn và được dự đoán sẽ còn tăng trong tương lai. Đó cũng là một tín hiệu đáng mừng khi điều đó cho thấy tốc độ hiện đại hóa, toàn cầu hóa của thế giới đang ngày càng tăng. Số người sử dụng điện thoại thông minh là một thước đo quan trọng cho sự tiến bộ trong xã hội. Sở hữu một chiếc là chìa khóa để giao tiếp nhanh hơn, thu thập thông tin tốt hơn và một cách sống dễ dàng hơn. 

 

2 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar