Công việc IT là làm gì? Cần đáp ứng những yêu cầu gì?
  1. Home
  2. Chuyện coding
  3. Công việc IT là làm gì? Cần đáp ứng những yêu cầu gì?
Admin 1 năm trước

Công việc IT là làm gì? Cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Nói đến IT công nghệ thông tin thì chúng ta đều biết đến đây là ngành đang rất là HOT hiện nay không chỉ vì cơ hội việc làm rất là cao mà mức lương cho những người làm công việc IT cũng vô cùng hấp dẫn. Vậy công việc IT là làm gì? Và cần đáp ứng những yêu cầu gì? Tất cả sẽ được Tuấn Anh UET giải đáp qua bài viết dưới đây, mời quý độc giả hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Công việc IT là làm những gì?

Như chúng ta cũng đã biết thì thị trường công việc IT rất là rộng lớn. Những công việc đó sẽ liên quan mật thiết đến thiết bị máy tính và các phần mềm liên quan. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực hoạt động và nhu cầu tuyển dụng của từng công ty, doanh nghiệp, tập đoàn mà từ đó quyết định đến việc nhân viên làm công việc IT sẽ phải đáp ứng những gì.

Chung quy lại Tuấn Anh UET sẽ tổng hợp đến cho bạn những công việc IT phổ biến nhất và HOT nhất thị trường hiện nay qua nội dung dưới đây!

Công việc IT phát triển ứng dụng trên điện thoại thông minh (Smartphone)

Công việc IT
Công việc IT phát triển ứng dụng trên điện thoại thông minh (Smartphone)

Trong thời buổi công nghệ hiện đại 4.0, 5.0 hiện nay thì những chiếc điện thoại thông minh (Smartphone) ngày càng trở thành một vậy dụng vô cùng quan trọng và không thể nào thiếu của mỗi người. Chính vì nhu cầu sử dụng vô cùng lớn và ngày càng phát triển không ngừng cho nên có rất là nhiều các công ty, doanh nghiệp hoạt động và cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Điều đó tương ứng là công việc IT lĩnh vực phát triển ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ rất là nhiều và sẽ tiếp tục còn HOT trong tương lai.

Công việc IT lĩnh vực phát triển ứng dụng sẽ có vai trò tạo ra được những ứng dụng hoạt động tương thích trên mọi dòng máy trên thị trường hiện nay. Những ứng dụng mạng xã hội được sử dụng phổ biến hiện nay được kể đến như là: Facebook, Instagram, Twitter, TikTok,… Hay những ứng dụng đặt xe công nghệ, đặt đồ ăn như là: Beamin, Shopee Food, Gojek, Grab,…

Công việc IT xây dựng và phát triển Website

Công việc IT
Công việc IT xây dựng và phát triển Website

Công việc IT này thường sẽ được gọi với cái tên quen thuộc là Web Developer – Nhà phát triển Web.

Vai trò chính của những người làm công việc IT này đó chính là sử dụng một hoặc kết hợp nhiều ngôn ngữ lập trình như là: CSS, HTML, PHP, C#, Python,… Để từ đó có thể lập trình, khởi tạo ra được những trang Website có thể đáp ứng được yêu cầu đó là tương thích và hoạt động được trên những trình duyệt Web phổ biến nhất Thế Giới hiện nay như là: Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Safari,…

Công việc IT phát triển ứng dụng Game Online

Công việc IT
Công việc IT phát triển ứng dụng Game Online

Như chúng ta đã biết thì nhu cầu về giải trí của con người là vô cùng lớn, chính vì vậy mà đây trở thành một mảnh đất màu mỡ có các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn về công nghệ tập trung khai thác. Từ đó mà cơ hội việc làm cho công việc IT phát triển ứng dụng Game Online cũng rất cao và mức lương cũng hấp dẫn không kém. Công việc IT này thường sẽ được gọi với cái tên là Game Developer – Nhà phát triển Game.

Nhiệm vụ chính của một nhà phát triển Game đó là: Lập trình, phát triển ra những bản Demo theo yêu cầu sau đó kết hợp với những phòng ban khác bên âm thanh, hình ảnh,… Để tạo ra một bản hoàn chính và phát hành chính thức. Sự kết hợp ăn ý giữa các bộ phận với nhau là vô cùng quan trọng để có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Công việc IT bảo mật, an toàn thông tin

Công việc IT
Công việc IT bảo mật, an toàn thông tin

Vấn đề bảo mật, an toàn thông tin trên không gian mạng Internet đang là một nỗi lo chung mà trên toàn Thế Giới đang phải đối mặt, ngay cả với những tập đoàn về công nghệ hàng đầu Thế Giới hiện nay như là Facebook, Google,… Cùng không ngoại lệ.

Chính vì vậy là chúng ta có thể hiểu được công việc IT bảo mật, an toàn thông tin là quan trọng như thế nào trong một công ty. Tuy nhiên thì thường một công ty sẽ tuyển nhân lực cho bảo mật, an toàn thông tin sẽ không nhiều và sẽ cần kỹ năng cực kỳ cao. Cho nên là bạn phải thực sự giỏi thì mới có cơ hội việc làm cao và bạn sẽ nhận lại được mức lương vô cùng hậu hĩnh.

Công việc IT lĩnh vực trí tuệ nhân tạo – AI

Công việc IT
Công việc IT lĩnh vực trí tuệ nhân tạo – AI

Trí tuệ nhân tạo hay được gọi trong cái tên tiếng Anh đó là Artificial Intelligence và viết tắt là AI. Đây là lĩnh vực mới nổi nhưng đã khẳng định được chỗ đứng và tầm quan trọng trong thời đại hiện nay. Thời đại công nghệ 5.0 với sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo và Robot sẽ là một xu hướng mới hứa hẹn vô cùng phát triển trong tương lai.

Những sản phẩm trí tuệ nhân tạo – AI được tạo ra và được con người sử dụng rất là phổ biến hiện nay như là: Công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID được tích hợp sử dụng trong hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh hiện nay, hay là công nghệ nhận diện giọng nói với trợ lý ảo giúp bạn điều khiển thiết bị điện tử bằng giọng nói rất là tiện lợi, hay là vô cùng HOT trong khoảng thời gian gần đây đó là chat GPT giúp giải đáp mọi câu hỏi của con người bằng chữ, hình ảnh hay video với độ chính xác gần như tuyệt đối và được ứng dụng rất là nhiều trong công việc hiện nay,….

Công việc IT cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Bằng cấp và chứng chỉ

Nếu như bạn có mong muốn trở thành một kỹ sư và làm công việc IT hay bất kỳ một công việc nào khác thì chắc chắn bằng cấp và chứng chỉ sẽ là một phần quan trọng. Và đối với riêng công việc IT thì việc bạn tốt nghiệp những trường chuyên ngành Công nghệ thông tin sẽ là cơ hội lớn giúp bạn được các công ty nhận vào làm việc. Tuy nhiên cũng vẫn có số lượng ít những công ty sẽ tuyển dụng không yêu cầu bằng cấp mà chỉ tập trung vào kỹ năng, nên là trong bất kỳ trường hợp nào bạn cũng nên trau dồi kỹ năng của mình cho thật là tốt.

Kỹ năng chủ động và tự học tiếp thu cái mới

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến thành công của những người làm công việc IT hay cả những bạn đang theo học IT đó chính là tinh thần tự học và luôn tiếp thu những cái mới. Bởi vì công nghệ hiện đại là phát triển và thay đổi không ngừng cho nên bạn muốn làm được thì bạn phải luôn tự học và tiếp thu những cái mới để không bị lỗi thời và bỏ lại phía sau.

Kỹ năng quản lý thời gian và luôn trau dồi trình độ tiếng Anh

Công việc IT thường sẽ có khối lượng công việc khá là lớn. Chính vì vậy mà bạn cần phải rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian một cách hiệu quả để hoàn thành công việc hiệu quả nhất, cũng như là vẫn sẽ có thời gian dành cho bản thân và gia đình để có thể đi lâu dài. Đừng cứ cắm đầu làm việc liên tục mà không tuân theo bất kỳ nguyên tắc nào, nó vừa không đem lại hiệu quả công việc cao lại vừa gây hại đến cho sức khỏe của bạn.

Là một nhân viên làm công việc IT thì việc bạn trau dồi vốn tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Bởi vì hầu hết những tài liệu chuyên ngành hay mọi ngôn ngữ lập trình đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Hơn nữa với vốn kiến thức về tiếng Anh tốt còn giúp cho bạn giao tiếp hợp tác thành công trong những dự án với khách hàng nước ngoài và sẽ mang lại một mức lương cao hơn rất là nhiều đấy!

Lời kết

Với bài viết chia sẻ trên đây thì Tuấn Anh UET hy vọng sẽ giúp cho quý độc giả hiểu được công việc IT là sẽ làm những gì và cùng như là những yêu cầu của công việc này là gì. Ngoài ra còn rất là nhiều những bài viết chia sẻ kiến thức bổ ích có trên Website để bạn tham khảo. Chúc cho bạn sẽ thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn!

2 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar