Top 6 bộ phim cho dân IT không thể bỏ qua
  1. Home
  2. Chuyện linh tinh
  3. Top 6 bộ phim cho dân IT không thể bỏ qua
Admin 2 năm trước

Top 6 bộ phim cho dân IT không thể bỏ qua

Thực sự phim ảnh đã truyền cảm hứng rất nhiều cho mình đi theo ngành IT. Ngành mà nhiều người nói là “vua của các nghề”. Dưới đây là top 6 bộ phim cho dân IT, cho lập trình viên không thể bỏ qua mà bạn nên xem một lần, từ đó có cái nhìn rõ hơn về ngành IT cũng như mở rộng kiến thức công nghệ thông tin. Nếu bạn đang có ý định học ngành IT hoặc bạn đang chán code, thì note lại để xem ngay nhé!

The Social Network

phim mạng xã hội cho IT

Đây là bộ phim mình xem hồi năm 2 Đại học, The Social Network (Mạng Xã hội) là 1 bộ phim nói về sự hình thành của mạng xã hội phổ biến hiện nay là Facebook do Mỹ sản xuất và được công chiếu vào năm 2010. Ngoài việc nói về sự hình thành Facebook, khi xem phim bạn cũng biết được một phần đời sống tâm lý, tình cảm của Mark Zuckerberg do Jesse Eisenberg thủ vai. Bạn nào hay lướt facebook thì xem luôn đi nhé, hay lắm !

Who Am I

phim tôi là ai IT

Đây có thể nói là bộ phim mình tâm đắc nhất trong list phim cho dân IT, phim vừa kịch tính, giật gân vừa mang lại cảm giác như mình đang sống trong thế giới của những hacker vậy. Về nội dung phim, Diễn viên chính là 1 hacker rất giỏi với khả năng hack và làm tê liệt nhiều hệ thống lớn. Xem phim này xong bạn sẽ hiểu về hacker và sự bảo mật, an toàn thông tin là như thế nào.

The Matrix

Phim ma trận IT

Mặc dù mình không phải là 1 fan của phim khoa học viễn tưởng nhưng khi xem phim này thực sự rất cuốn và đáng suy ngẫm. Phim nói về việc con người trở thành nô lệ cho máy móc và bị nhốt trong 1 không gian mô phỏng gọi là ma trận (matrix).

Nhân vật chính là một hacker dẫn dắt mọi người giái thoát khỏi thế giới giả lập Matrix. Quá trình đấu tranh, chiến đấu với máy móc như thế nào bạn hãy xem phim để cảm nhận nhé!

The Great Hack

phim cuộc tấn công vĩ đại IT

The Great Hack là một bộ phim mình xem trên Netflix. Mặc dù đây là 1 bộ phim tài liệu nhưng nó cũng rất hay và không hề nhàm chán. Nội dung phim nói về vụ bê bối dữ liệu (scandal) phức tạp bậc nhất mọi thời đại giữa Facebook và Cambridge Analytica. Ngoài ra, bộ phim cũng nêu ra việc dữ liệu cá nhân có giá trị như thế nào, được sử dụng để đạt được các mục đích chính trị, tranh giành quyền lực, tôn giáo,…

Hackers

Phim hacker

Nghe tên chắc các bạn cũng đoán là phim nói về hacker rồi đúng không. Nội dung phim là câu chuyện của anh chàng hacker trẻ chỉ mới 11 tuổi bị bắt, cấm không được sử dụng điện thoại, máy tính,.. cho đến năm 18 tuổi do tấn công hàng ngàn máy tính ở nước Mỹ với 1 loại virus anh tự viết ra.

Source Code

Phim mật mã gốc IT

Đây là một bộ phim được sản xuất, xây dựng dựa trên thuyết đa vũ trụ, xoay quanh nhân vật chính là Đại úy Colter Stevens. Anh phải tham gia một cuộc thử nghiệm của chính phủ, gọi là “Source Code”. Chương trình này cho phép đưa con người trở lại hiện trường xảy ra một biến cố quan trọng nào đó để dựng lại những dữ kiện, giúp nhà chức trách lùng bắt thủ phạm của những vụ khủng bố hàng loạt….

Tổng kết

Trên đây là Top 6 bộ phim cho dân IT không thể bỏ qua mà mình đã từng xem và tổng hợp được, bạn đã từng xem những bộ phim nào hay về ngành IT hãy để lại bình luận cho mình biết nhé. Cảm ơn tất cả mọi người đã đọc bài viết của mình!

12 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar