Ứng dụng Chat GPT chỉ sau 7 ngày đã cán mốc nửa triệu người dùng
  1. Home
  2. Xu hướng công nghệ
  3. Ứng dụng Chat GPT chỉ sau 7 ngày đã cán mốc nửa triệu người dùng
Admin 11 tháng trước

Ứng dụng Chat GPT chỉ sau 7 ngày đã cán mốc nửa triệu người dùng

Ứng dụng Chat GPT cách đây không lâu nhưng nó đã đạt được những hiệu quả đáng kể. Cụ thể, chỉ sau 7 ngày ra mắt trên Iphone ứng dụng mang tên Chat GPT đã cán mốc nửa triệu người dùng. Đây chính là một bước đi to lớn của Open AI khi phát hành ứng dụng. Chính vì nhiều tính năng được nâng cấp nên ứng dụng Chat GPT đã thu hút được một lượng lớn người dùng.

Open AI – công ty phát hành Chat GPT cho biết ứng dụng này cũng sẽ sớm có mặt trên hệ điềung dung chat gpt 1u hành Android. Đây này làm rất nhiều người háo hức và mong muốn sớm được trải nghiệm ứng dụng Chat GPT. Tuy nhiên, hiện nay Open AI mới chỉ phát hành bản ứng dụng thử nghiệm tại Mỹ và đang có kế hoạch phát triển rộng ra các quốc gia khác.

Ứng dụng Chat GPT được ra mắt

 

Vào ngày 18/5 vừa qua, Open đã chính thức phát hành ứng dụng Chat GPT dành riêng cho hệ điều hành IOS. Người dùng có thể dễ dàng tải về từ ứng dụng App Store trên Iphone hay Ipad. Ứng dụng Chat GPT có cơ chế hoạt động tương tự với phiên bản web đã được Open AI công bố trước đó. 

Ứng dụng Chat GPT có gì mà thu hút nhiều người dùng đến vậy?

Mặc dù có cơ chế hoạt động tương tự với phiên bản web nhưng Open AI đã tích hợp thêm một số tính năng để hấp dẫn người dùng hơn. Ứng dụng Chat GPT có thể đồng bộ thông tin với web. Hơn thế nữa, ứng dụng còn được trang bị chức năng nhập liệu bằng giọng nói. Cơ chế đó được hỗ trợ bởi mô hình nhận dạng giọng nói mã nguồn mở Whisper của OpenAI. 

Sử dụng ứng dụng Chat GPT có mất phí không?

ung dung chat gpt co mat phi khong

Hiện tại, ứng dụng Chat GPT đang được Open AI cung cấp miễn phí cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu muốn được trải nghiệm những nâng cấp và những tính năng mới nhất thì bạn có thể sử dụng gói Chat GPT Plus. OpenAI đã ra mắt gói đăng ký cao cấp có tên Chat GPT Plus nhằm cung cấp quyền truy cập ưu tiên và phản hồi được tạo bằng mô hình ngôn ngữ mới nhất của công ty, GPT-4. Chi phí dành cho gói này là 20 USD/tháng.

Ứng dụng Chat GPT nhanh chóng đạt nửa triệu người dùng

Chỉ 1 tuần sau khi ra mắt, ứng dụng này đã đạt nửa triệu người dùng. Điều đó cho thấy sức nóng của Chat GPT vẫn chưa hạ nhiệt mặc dù đã được ra mắt 8 tháng trước đó. Trước đây, cách tốt nhất để truy cập vào các mô hình ngôn ngữ của OpenAI trên thiết bị di động là sử dụng ứng dụng Bing của Microsoft, vốn cung cấp quyền truy cập vào chatbot hỗ trợ GPT-4. 

Trình duyệt Microsoft Edge tích hợp Bing Chat đạt 340.000 lượt tải trên Google Play và 335.000 lượt tải trên App Store. Ngày 25/5, OpenAI đã mở rộng ứng dụng tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tại, người dùng iOS tại thị trường Việt Nam vẫn chưa thể sử dụng công cụ này. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng Bing Search hoặc Microsoft Edge để thay thế.

Chat GPT bị cấm tại một số quốc gia

ung dung chat gpt chat gpt bi cam

Những lo ngại về thông tin và bảo mật cho người dùng đã được đưa ra trước đó. Open AI cũng không phủ nhận điều này. Italy là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm Chat GPT tại quốc gia mình. Cơ quan quản lý quyền riêng tư của Ý đã tạm thời cấm Chat GPT của OpenAI vì cho rằng, công cụ này đang thu thập và lưu trữ thông tin không đúng cách và tạo ra những khó khăn cho các nhà hoạch định chính sách khi đưa ra quy tắc AI mới.

Về phần mình, trong một thông báo chính thức vào hôm 31/3 vừa qua, OpenAI cho biết họ đã vô hiệu hóa Chat GPT ở Ý theo lệnh của Cơ quan quản lý. OpenAI cho biết họ tin rằng, mình tuân thủ quy định về quyền riêng tư của châu Âu, nhấn mạnh sự cần thiết cho các quy định về AI, đồng thời sẽ hợp tác chặt chẽ với cơ quan quản lý quyền riêng tư của Ý để  sớm hoạt động trở lại Chat GPT ở nước này.

Tuy nhiên, lệnh cấm này chỉ là tạm thời cho đến khi công ty này có thể đáp ứng những chính sách về yêu cầu quyền bảo mật của EU. 

Ngoài ra, Chat GPT cũng bị cấm tại Trung Quốc. Bởi chính phủ quốc gia này lo ngại rằng chatbot có thể hỗ trợ Mỹ trong việc truyền bá những thông tin sai lệch vì lợi ích của mình. Không được xuất hiện chính thức tại Trung Quốc nhưng AI này cũng gây sốt tại quốc gia này qua việc dùng mạng ảo để sử dụng. Bên cạnh đó họ cũng đang nhanh chóng phát triển những mô hình tương tự giống Chat GPT để người dân sử dụng. Việc này không quá bất ngờ khi Facebook hay Google không hề xuất hiện tại Trung Quốc vì chính phủ nước này lo ngại những vấn đề về an ninh và rò rỉ thông tin. Thay vào đó họ sẽ phát hành những ứng dụng tương tự như Weibo hay Baidu.

Ứng dụng Chat GPT đã và đang khiến người dùng phải đứng ngồi không yên. Việc tích hợp ứng dụng trên các thiết bị di động có thể mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Đạt con số 500.000 lượt tải chỉ sau một tuần ra mắt tại Mỹ là một con số không hề nhỏ với một ứng dụng mới. Tuy vẫn còn vấp phải những vấn đề về an ninh và bảo mật quyền riêng tư tuy nhiên Open AI cho biết họ đang nỗ lực để giảm thiểu những vấn đề đó. Chat GPT đang ngày càng được nhiều người tin dùng như là một công cụ tìm kiếm thông tin, tìm câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Dự đoán lượng người dùng Chat GPT sẽ ngày càng tăng hơn nữa.

 

1 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar