Dev là nghề gì? Những kiến thức quan trọng khi lựa chọn theo đuổi nó
  1. Home
  2. Chuyện coding
  3. Dev là nghề gì? Những kiến thức quan trọng khi lựa chọn theo đuổi nó
Admin 1 năm trước

Dev là nghề gì? Những kiến thức quan trọng khi lựa chọn theo đuổi nó

Trên khắp Thế giới hiện nay thì công nghệ thông tin đang phát triển bùng nổ vô cùng mạnh mẽ, nó được áp dụng và góp phần quan trọng không thể thiếu trong mọi lĩnh vực trong đời sống. Qua đó khiến cho rất nhiều người từ trẻ đến lớn đều tò mò và muốn tìm hiểu xem DEV là nghề gì và tại sao nó lại HOT đến thế. Nếu như bạn cũng đang muốn tìm đáp án cho câu hỏi trên thì hãy cũng Tuấn Anh UET đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

DEV là nghề gì?

Dev là nghề gì
DEV là nghề gì?

DEV là viết tắt của Developer dùng để chỉ những người lập trình viên hay kỹ sư phần mềm, thông qua học tập và thực hành mà có được khả năng sử dụng được một hoặc đa dạng ngôn ngữ lập trình khác nhau. Hiểu một cách đơn giản thì DEV chính là những người lập trình viên đóng vai trò chỉ huy sau đó xử lý toàn bộ những đoạn mã lập trình; từ đó có thể linh hoạt sáng tạo ra được những phần mềm máy tính, chương trình máy tính, ứng dụng trên các thiết bị điện thoại, laptop,…

Những người làm trong nghề DEV thường sẽ có kỹ năng thành thạo về máy tính và trong lĩnh vực công nghệ phần mềm hay cả phần cứng. Người ta thường ví những người làm nghề DEV là một nhạc trưởng có thể chỉ huy được cả dàn nhạc để mang lại những bản nhạc hoàn hảo nhất.

Nghề DEV là một nghề giúp phát triển sự nghiệp trong hiện tại và cả tương lại nên được rất là nhiều các bạn trẻ đam mê theo đuổi. Dưới đây sẽ là những kiến thức quan trọng khi lựa chọn theo đuổi nghề DEV!

Những kiến thức quan trọng khi lựa chọn theo đuổi nghề DEV

Những công việc mà một lập trình viên (nghề DEV) thường làm

Dev là nghề gì
DEV là nghề gì? Những công việc mà một lập trình viên (nghề DEV) thường làm

Công việc của một lập trình viên nghề DEV thường sẽ được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như sau: Lập trình phát triển Website (Web Developer), lập trình phát triển APP di động, lập trình nhúng, lập trình phát triển Game, Trí tuệ nhân tạo AI, bảo mật thông tin, phần cứng.

Chi tiết một lập trình viên cần phải làm những gì trong từng lĩnh vực ở trên sẽ có trong bài viết dưới đây:

Những cơ hội nghề nghiệp của ngành IT công nghệ thông tin là gì?

Những tố chất mà một lập trình viên (nghề DEV) cần phải có

Dev là nghề gì
DEV là nghề gì? Những tố chất mà một lập trình viên (nghề DEV) cần phải có

Sau khi đã biết được là DEV là nghề gì và làm những lĩnh vực gì ở trên nếu như bạn có ý định theo đuổi nó thì cần phải có hoặc là trang bị cho bản thân mình những tố chất dưới đây:

  • Có thể phát huy tốt khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập: Tại vì mỗi một người lập trình viên sẽ được đảm nhận một vai trò công việc riêng biệt trong cùng một dự án và chúng sẽ được kết nối lại với nhau để tạo thành một dự án hoàn chỉnh. Do đó mà khi làm việc thì người lập trình viên sẽ vừa phải phát huy khả năng làm việc độc lập để hoàn thành vai trò riêng sau đó kết hợp với khả năng làm việc nhóm để kết nối với những người đảm nhận những vai trò còn lại để hoàn thành dự án đạt kết quả tốt nhất.
  • Người làm nghề DEV phải có một đức tính tỉ mỉ, cẩn thận: Bất kỳ một lĩnh vực nào trong nghề DEV thì cũng đều đòi hỏi những cách làm vô cùng phức tạp và tính logic, độ chính xác tuyệt đối và giống như là khi chúng ta giải một bài toán chỉ cần sai một chi tiết nhỏ là sẽ sai toàn bộ. Qua đó đòi hỏi lập trình viên phải luôn tỉ mỉ, cẩn thận trong suốt quá trình làm việc để không mắc phải bất kỳ một sai lầm nào, dù là nhỏ nhất và nếu có mắc phải thì cũng phải phát hiện ra ngay để sửa chữa; từ đó mới có thể hoàn thành được công việc. Nên nhớ rằng là một khi dự án đã gặp lỗi thì thời gian mà lập trình viên tìm lỗi và sửa lỗi còn lâu hơn là làm lại dự án đó từ đầu.
  • Người làm nghề DEV phải có tư duy sáng tạo: Đây cũng chính là yếu tố vô cùng quan trọng của mỗi một người lập trình viên. Để có thể hoàn thành được một sản phẩm, dự án có tính thẩm mỹ và hiệu quả cao thì tư duy sáng tạo là không thể thiếu.
  • Người làm nghề DEV cần phải có tính tự giác, tìm tòi, học hỏi: Bởi vì điều này sẽ giúp cho họ nâng cao kiến thức và phát triển không ngừng, cùng như tiếp thu học hỏi những cái mới để luôn theo kịp được với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ và không bị lỗi thời.

Nghề DEV sẽ làm việc ở đâu?

Dev là nghề gì
DEV là nghề gì? Nghề DEV sẽ làm việc ở đâu?

Những người theo đuổi nghề DEV thì thường sẽ có rất là nhiều cơ hội việc làm trong thời điểm hiện tại và cả trong tương lại. Cụ thể họ sẽ làm việc trong những công ty, doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, thiết kế phần mềm, phát triển Game, trí tuệ nhân tạo AI,… Hay là nhân viên bảo mật thông tin trong mọi công ty hoạt động trong lĩnh vực khác hiện nay. Người làm nghề DEV sẽ làm việc gần như 100% trên máy tính và có thể làm việc trực tiếp tại văn phòng hoặc là làm việc ngay tại nhà tùy theo từng công ty có các quy định riêng miễn sao hoàn thành công việc đúng theo yêu cầu đề ra.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ vô cùng bổ ích của Tuấn Anh UET giúp cho độc giả có thể tìm ra được đáp án cho câu hỏi “DEV là nghề gì?” cũng như là biết được những kiến thức quan trọng khi theo đuổi nghề DEV. Chúc quý độc giả sẽ trang bị được những kiến thức cần thiết và có được sự lựa chọn phù hợp để phát triển trong tương lai!

1 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar