Tóm tắt sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
  1. Home
  2. Tóm tắt review sách
  3. Tóm tắt sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
Admin 2 tuần trước

Tóm tắt sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” của tác giả Cảnh Thiên (Đặng Minh dịch) tập trung vào việc khuyến khích các bạn trẻ khám phá bản thân và tìm ra đam mê của mình thay vì lựa chọn con đường an toàn, ổn định mà không có sự thử thách. Tác giả cũng nhấn mạnh rằng, làm những việc mình thích sẽ giúp bản thân cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống và cũng sẽ giúp ta đạt được những thành tựu đáng kể hơn.

dung-lua-chon-an-nhan-khi-con-tre

Quyển sách đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau như khát vọng, cảm xúc, mối quan hệ, sự nghiệp và hành trang cho một cuộc sống có ý nghĩa. Quyển sách này cũng cung cấp nhiều lời khuyên và phương pháp do tác giả tự đúc kết bằng trải nghiệm bản thân để giúp các bạn trẻ tạo ra những quyết định tốt hơn và đi đúng hướng trong cuộc sống của mình.

Tài năng khổ luyện mà thành mới là đạo lý đích thực

Để đạt được thành công thực sự trong cuộc sống, chúng ta cần phải cố gắng luyện tập và rèn luyện kỹ năng của mình. Tài năng là điểm khởi đầu, nhưng chỉ khi được trau dồi bằng sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, tài năng mới trở thành sức mạnh thực sự để vươn tới thành công. Trong phần này, tác giả đã cho lời khuyên rằng, hãy luôn giữ đạo lý của việc làm và không bao giờ lựa chọn con đường dễ dàng, an nhàn, mà hãy kiên trì, đam mê với những gì mình đang làm, trên đời này, chẳng có trở ngại nào là không thể vượt qua. 

talent

Mỗi người trưởng thành đều có một khoảng thời gian vô cùng khó khăn nhưng sự vấp ngã sẽ giúp chúng ta càng thêm kiên cường để thực hiện đúng lý tưởng ban đầu. Để trở thành người thành công và giúp tuổi trẻ của mình rực rỡ, bạn phải càng cố gắng, nỗ lực để chạm đến ước mơ.

Bạn tính chôn vùi tuổi trẻ trong sự an nhàn hay sao?

Tuổi trẻ là thời gian quý giá để học hỏi, rèn luyện và phát triển bản thân và nếu chúng ta không sử dụng thời gian này để rèn luyện, nâng cao kỹ năng của mình, chúng ta sẽ bỏ lỡ cơ hội để trở thành những người thành công trong tương lai. Dù làm công việc nào, chức vị nào, chỉ cần được làm điều mình thích thì nhất định chúng ta sẽ thấy vui vẻ, đây cũng chính là ý nghĩa của sự nỗ lực. “Đừng lựa chọn an nhàn khi đang ở độ tuổi cần sự phấn đấu, bởi như vậy cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô vọng, bạn sẽ hoài nghi ý nghĩa của sự nỗ lực”. 

an-nhan

Cảnh Minh cũng nhấn mạnh rằng, chúng ta không thể thay đổi ngày hôm qua nhưng có thể thay đổi hôm nay và ngày mai. Vì thế nên đừng phụ bạc quãng thời gian đẹp nhất cuộc đời – tuổi trẻ, hãy dùng khoảng thời gian này để trau dồi bản thân, làm bước đệm để bước đến tương lai tươi sáng. Trên thế gian này không ai bán thuốc hối hận, do đó hãy sống hết mình ở tuổi trẻ để không phải hối hận về sau.

Điều khiến người khác chê cười không phải là ước mơ của bạn mà là thực lực của bạn

Cảnh Minh cho rằng, nếu chỉ dựa trên ước mơ mà không trau dồi thực lực và kỹ năng để hỗ trợ, thì sẽ rất khó để đạt được mục tiêu hay ước mơ đó. Ngược lại, nếu chúng ta chăm chỉ học hỏi, rèn luyện kỹ năng và tích lũy thực lực, thì chúng ta sẽ có cơ hội để thực hiện ước mơ của mình. Tác giả cũng nhấn mạnh rằng, để phát triển thực lực và kỹ năng của mình, chúng ta cần cả sự cố gắng và sự kiên trì. Đôi khi, chúng ta có thể phải đối mặt với thất bại và sự thất vọng, nhưng đừng bao giờ từ bỏ, hãy luôn cố gắng vượt qua những thử thách đó.

Một lần nữa, tác giả nhấn mạnh rằng “Đừng lựa chọn an nhàn trong những năm tháng cần vất vả”, chúng ta nên quyết tâm, nỗ lực để phát triển thực lực và kỹ năng của bản thân. thứ khiến người khác chê cười bạn không phải ước mơ của bạn, mà là thực lực của bạn không đủ để thực hiện “mơ mộng” đó.

Khi bạn đang phí hoài hoài thời gian, biết bao người nỗ lực phấn đấu

Trong phần này, tác giả nhấn mạnh rằng trong khi chúng ta đang phí hoài thời gian của mình, có hàng triệu người khác đang nỗ lực để thực hiện ước mơ và mục tiêu của họ. Chúng ta không thể đánh mất quá nhiều thời gian vô ích trong cuộc đời mà phải tận dụng từng giây từng phút để học hỏi, rèn luyện kỹ năng, phát triển bản thân và tiến gần hơn với ước mơ cuộc đời. 

Cảnh Minh cho rằng, không có gì đáng giá hơn việc tự tin, quyết tâm và nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn không nỗ lực, không kiên trì, không cố gắng thì khả năng chạm đến ước mơ là rất thấp. Thời gian là tài sản quý giá nhất của chúng ta, vì vậy hãy sử dụng nó một cách hiệu quả để đạt được những mục tiêu và ước mơ của mình.

Cải sửa bạn thân không bao giờ là quá trễ

Trong phần này, tác giả Cảnh Minh nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của mối quan hệ bạn bè trong cuộc sống và cách để giữ gìn và cải thiện chúng. Bạn bè không chỉ giúp chúng ta vui vẻ, thoải mái mà còn có thể giúp chúng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống do đó một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống là có một mối quan hệ bạn bè tốt. 

Tuy nhiên, đôi khi trong cuộc đời, chúng ta sẽ đánh mất niềm tin, sự tôn trọng và tình bạn của nhau. Trong những lúc này, điều nên làm là thẳng thắn trao đổi, thể hiện sự lắng nghe và sẵn sàng tha thứ cho nhau, không bao giờ là quá trễ để cải thiện một mối quan hệ bạn bè. Những mối quan hệ bạn bè là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống, thế nên hãy giữ gìn và cải thiện chúng, những mối quan hệ đó sẽ giúp cuộc sống hạnh phúc và mở ra nhiều cơ hội hơn.

Ngước nhìn trời sao, trưởng thành cô độc

Phần này tác giả nhắc nhở chúng ta tầm quan trọng của việc đối diện với sự cô đơn và khuyến khích chúng ta tìm cách vượt qua nó để trưởng thành hơn. Sự cô đơn là một phần tất yếu của cuộc sống mà không ai có thể tránh khỏi và đôi khi chúng ta vẫn cảm thấy cô đơn khi đang có nhiều người bên cạnh. 

Tuy nhiên chúng ta không nên sợ hãi hay trốn tránh sự cô đơn mà nên học cách đối diện với nó và tìm cách vượt qua nó. Khi cô đơn, chúng ta có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ, tập trung vào bản thân và phát triển kỹ năng tự lập. Do đó, việc vượt qua sự cô đơn là một phần của quá trình trưởng thành và khi chúng ta vượt qua nó, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ và độc lập hơn.

Nỗ lực, kiên cường – sống một cuộc đời như ý nguyện

Để sống một cuộc đời như ý nguyện, chúng ta cần phải có nỗ lực và kiên cường. Tác giả nhấn mạnh rằng, để đạt được mục tiêu của mình, chúng ta cần phải có tầm nhìn rõ ràng, mục tiêu cụ thể và phải cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đó. Để  vượt qua các thử thách và khó khăn trong cuộc sống thì nỗ lực và kiên cường là hai yếu tố không thể thiếu.

Trên con đường bước tới thành công, chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều thất bại, trở ngại, vấp ngã và không có con đường nào là dễ dàng để đạt được thành công. Tuy nhiên chúng ta không nên bỏ cuộc mà cần phải nỗ lực hơn nữa để bước đến thành công, rút ra bài học cho bản thân từ những sai lầm vấp phải. Nếu chúng ta có đủ sức mạnh để vượt qua các thử thách trong cuộc sống, chúng ta có thể đạt được thành công và sống một cuộc đời đầy ý nghĩa.

Không giữ nổi thanh xuân, chúng ta vẫn có thể trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân

Dù cho không giữ nổi thanh xuân, chúng ta vẫn có thể trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân nếu chúng ta có tư duy tích cực và hành động đúng hướng. Theo quy luật tự nhiên, ai cũng sẽ già đi theo thời gian tuy nhiên điều đó không hạn chế hay cản trở chúng ta trở nên tốt hơn. Chúng ta có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình bằng cách tập trung phát triển bản thân và học hỏi từ những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Tác giả nhấn mạnh rằng, để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, chúng ta cần phải có tư duy tích cực và suy nghĩ đúng hướng, cần nhìn nhận mọi tình huống, vấn đề một cách tích cực đồng thời tìm ra giải pháp tốt nhất để giải quyết chúng. Ngoài ra, tác giả cũng khuyến khích chúng ta hãy tận dụng các cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân như đọc sách, tham gia các khóa học hay học hỏi kinh nghiệm từ người khác. 

Cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” có tông màu tích cực, khích lệ và cổ vũ độc giả trẻ nên không nên lười biếng và tự hạn chế bản thân vì sự an toàn khi còn trẻ. Qua đó, tác giả Cảnh Minh muốn nhắn gửi mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ đừng sợ thất bại, hãy chấp nhận thử thách và học hỏi từ những sai lầm của bản thân để trưởng thành hơn. “Đừng chọn an nhàn trong những năm tháng cần vất vả”.

13 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar