“Việc hôm nay chớ để ngày mai” 1cuốn sách kéo bạn ra khỏi hố sau trì hoãn
  1. Home
  2. Tóm tắt review sách
  3. “Việc hôm nay chớ để ngày mai” 1cuốn sách kéo bạn ra khỏi hố sau trì hoãn
Admin 2 tuần trước

“Việc hôm nay chớ để ngày mai” 1cuốn sách kéo bạn ra khỏi hố sau trì hoãn

“Việc hôm nay chớ để ngày mai” cuốn sách kéo bạn ra khỏi hố sau trì hoãn

Đã bao giờ cảm thấy hứng thú và muốn đọc một cuốn sách chỉ từ việc đọc tiêu đề của nó chưa? “Việc hôm nay chớ để ngày mai” chính là một ví dụ, cuốn sách được đặt cái tên vô cùng mới lạ, khơi gợi sự tò mò của người đọc. 

Trong cuốn sách này, Richard Templar đưa ra những quy tắc thực tiễn và dễ áp dụng, lồng ghép với các tình huống cụ thể cả trong công việc lẫn đời sống cá nhân nhằm giúp bạn biết cách hoàn thành chỉnh chu được mọi việc mà không mất quá nhiều thời gian.

sach-viec-hom-nay-cho-de-ngay-mai

Đôi nét về tác giả

Richard Templar là bút danh của tác giả người Anh, nổi tiếng trên toàn thế giới với bộ sách The Rules. Ông là người quan sát rất sắc sảo hành vi con người và nhận ra sự khác biệt giữa những người dễ dàng đạt được thành công với những người chật vật đi đến mục đích. Ông đã giúp hàng ngàn người trên khắp thế giới cải thiện bản thân và đạt được thành công trong cuộc sống.

viec-hom-nay-cho-de-ngay-mai-2

Cảm nhận về sách

“Bạn có 24 giờ mỗi ngày nhưng lúc nào cũng vắt chân lên cổ để chạy cho kịp kế hoạch và luôn ao ước một ngày kéo dài 48 tiếng. Thế nhưng liệu một ngày có 48 tiếng thật thì bạn có chắc cuộc sống sẽ dễ chịu hơn?” – Trích “Việc hôm nay chớ để ngày mai”

Trên thực tế, vấn đề về quản lý thời gian tồn tại với tất cả chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết cách để quản lý nó một cách có hiệu quả. Cuốn sách này giúp bạn tìm hiểu và áp dụng các kỹ năng quản lý thời gian, tận dụng tối đa thời gian và đạt được thành công trong cuộc sống. 

Về cơ bản thì cuốn sách được chia thành bốn phần. Mỗi phần sẽ đề cập đến một chủ đề cụ thể liên quan đến việc quản lý thời gian. 

Ở phần thứ nhất,  “Việc hôm nay chớ để ngày mai” tập trung vào việc xác định mục tiêu và sự ưu tiên trong cuộc sống, đặc biệt là các nội dung liên quan đến sự nghiệp, gia đình, sức khỏe, tài chính và phát triển bản thân như: có thể và không thể, hiểu bản thân, thời gian là vàng bạc, đừng lãng phí thời gian rảnh rỗi, giữ chữ tín… 

Phần tiếp theo, cuốn sách tập trung vào cách sắp xếp công việc và phân chia thời gian sao cho hợp lý, hiệu quả. Tác giả Richard Templar đã thông qua những nguyên tắc cơ bản để trình bày các chiến lược quản lý thời gian, giúp người đọc dễ dàng áp dụng vào cuộc sống thường ngày. Những nguyên tắc này bao gồm: giảm bớt việc vặt, soạn danh sách đóng gói đồ đạc, học cách dọn dẹp, đưa ra thời hạn giả, học cách yêu bản thân, đánh tan sự chần chừ, thảo luận kỹ càng, đưa ra quyết định,…

Tiếp đến là phần thứ ba, ở phần này cuốn sách sẽ tập trung vào cách quản lý sự gián đoạn và tránh xa các yếu tố khiến bản thân ta phân tâm như: hãy quyết đoán, giữ vững lập trường, giữ bình tĩnh, sắp xếp công việc một cách khoa học, biết đích đến, đừng để dành việc,… Đây là các chiến lược và những lời khuyên giúp công việc đạt được hiệu quả cao nhất.

Phần thứ 4, cũng là phần cuối cùng, cuốn sách tái cấu trúc lại cách độc giả đánh giá và thay đổi quan điểm của mình về thời gian. Richard Templar khuyến khích người đọc nên tận dụng thời gian để đạt được những mục tiêu cá nhân và gia đình, giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa và hạnh phúc qua các lời khuyên như: đừng làm hai lần chỉ một việc, giải quyết ngay khi có công việc, sắp xếp cùng nhau, đừng để điện thoại làm phiền, đừng từ bỏ,…

Một trong những điểm mạnh của cuốn sách này chính là cách tác giả đã biết liên kết giữa cuộc sống cá nhân và quản lý thời gian bằng cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu và hữu ích. Cuốn sách đưa ra những chiến lược thông minh và những lời khuyên được gói gọn chỉ trong vài trang sách ngắn ngủi nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ ý nghĩa, thông điệp tác giả muốn truyền tải. Giúp người đọc biết xác định ưu tiên, sắp xếp và phân chia công việc một cách hiệu quả, nâng cao năng suất và nhận ra giá trị của thời gian.

Trích dẫn hay trong sách

  • “Không ai sinh ra đã sống có tổ chức cả. Chẳng ai tự nhiên đã nhớ ngày sinh nhật của người khác, biết kiểm soát cuộc sống gia đình. Có điều, họ biết và thực hiện những thủ thuật mà bạn không biết.”
  • “Bạn có thể hài hước, “lông bông” và tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống, nhưng “lông bông phải có tổ chức””
  • “Bạn sẽ không bao giờ hoàn thành được việc gì cho đến khi hiểu rõ mình muốn gì”

Lời kết

Kỹ năng quản lý thời gian trong cuộc sống bận rộn, thời đại phát triển như hiện nay là vô cùng quan trọng và cần thiết. “ Việc hôm nay chớ để ngày mai” như một cuốn bí kíp nhỏ gọn đúng nghĩa giúp bạn tìm đường thoát ra khỏi hố sâu trì hoãn, đạt được thành công và hạnh phúc.

Tác giả Richard Templar có viết ở phần giới thiệu của cuốn sách rằng: “Bạn hãy sắp xếp việc đọc – và áp dụng – cuốn sách này lên đầu danh sách việc cần làm của bạn, và đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn thành nó.” Bằng việc xác định mục tiêu, ưu tiên và sắp xếp công việc sao cho hiệu quả, bạn sẽ tận dụng được tối đa thời gian và đạt được thành công trong cuộc sống. Tất cả những kiến thức và chiến lược được trình bày trong cuốn sách đều rất dễ hiểu, cụ thể và có tính liên kết, giúp bạn có thể áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày.

Tóm lại, nếu muốn cải thiện kỹ năng quản lý thời gian và phát triển bản thân thì đừng chần chừ gì mà không sở hữu ngay “Việc hôm nay chớ để ngày mai” nhé.

1 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar