Top 3 cuốn sách công nghệ thông tin hay nhất trong năm 2023
  1. Home
  2. Chuyện coding
  3. Top 3 cuốn sách công nghệ thông tin hay nhất trong năm 2023
Admin 1 năm trước

Top 3 cuốn sách công nghệ thông tin hay nhất trong năm 2023

Một trong những ngành đang có tốc độ phát triển chóng mặt trong những năm gần đây đó chính là công nghệ thông tin. Không những thế mà ngành này còn được dự đoán là không ngừng phát triển và bùng nổ trong tương lai. Chính vì vậy mà nó đang được rất nhiều người săn đón và theo học để hy vọng có được một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn về sau. Nhằm cung cấp đến cho độc giả, những người đang quan tâm đến ngành công nghệ thông tin thêm nhiều kiến thức bổ ích; thì Tuấn Anh UET sẽ giới thiệu TOP 3 cuốn sách công nghệ thông tin hay nhất đáng để tham khảo nhất trong năm 2023 thông qua bài viết dưới đây!

Top những cuốn sách công nghệ thông tin bổ ích không thể bỏ qua trong năm 2023

Sách công nghệ thông tin – 12 xu hướng công nghệ trong thời đại 4.0

sách công nghệ thông tin
Sách công nghệ thông tin – 12 xu hướng công nghệ trong thời đại 4.0

Cuốn sách công nghệ thông tin đầu tiên mà Tuấn Anh UET muốn giới thiệu đến cho quý độc giả đó chính là: 12 xu hướng công nghệ trong thời đại 4.0 của tác giả Kevin Kelly.

Thế giới đang phát triển và thay đổi nhanh chóng từng ngày thậm chí là từng giờ chính là sự bùng nổ của công nghệ hiện đại. Nhưng ngay cả khi bạn đang cảm thấy choáng ngợp với những chuyển biến nhanh chóng, liên tục và tưởng chừng như là không thể nắm bắt được xu hướng trong tương lai, thì vẫn không thể nào tránh khỏi những xu hướng “bất di bất dịch” trong khoảng thời gian 30, 40 năm tới. Và chúng chính là những thứ mà xu thế công nghệ hiện đại ngày nay đã tạo nên.

Theo như “12 xu hướng công nghệ trong thời đại 4.0”, thì Kevin Kelly đã đưa ra cho độc giả một lộ trình rất là tươi sáng dành cho tương lai và chỉ ra được nhiều những sự biến đổi trong cuộc sống, xuyên suốt từ ngay trong những gia đình đến một nền kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào trí tuệ nhân tạo ứng dụng vào việc nắm bắt nhu cầu của những người tiêu dùng và sản xuất. Chúng đều sẽ trở thành nguồn lực quan trọng và không thể thay thế và thậm chí còn tạo ra được một cuộc cách mạng quy mô lớn trong học tập, làm việc, mua sắm hay ngay cả giao tiếp.

Với việc tác giả của cuốn sách đã phân tích ra 12 xu hướng công nghệ bùng nổ trong tương lại sẽ cung cấp đến cho độc giả có được một cái nhìn chân thực và một thế giới tương lai với nhiều tiềm năng. Từ đó những ai nắm bắt và tận dụng nó sẽ định hướng con đường sự nghiệp một cách sớm nhất đến vững bước tiến tới thành công cả trong sự nghiệp cũng như là hôn nhân gia đình.

Đây là cuốn sách được viết với tác giả nổi tiếng Kevin Kelly người đồng sáng lập nên tạp chí công nghệ nổi tiếng Wired. Không nhưng thế Ông cùng đã từng giữ chức Tổng biên tập trong những năm đầu của tạp chí này và là tác giả của rất nhiều những cuốn sách công nghệ thông tin mang tính đột phá.

Sách công nghệ thông tin – Deep Learning – Cuộc cách mạng học sâu

sách công nghệ thông tin
Sách công nghệ thông tin – Deep Learning – Cuộc cách mạng học sâu

Chắc hẳn trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay thì ai cũng đã từng sử dụng đến chức năng nhận diện giọng nói có trên những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hay là phần mềm dịch thuật đến từ gã khổng lồ Google đó là Google Translate. Khi sử dụng những chức năng, công cụ này thì đồng nghĩa với việc là bạn đang giao tiếp với mạng nơ-ron (neural Networks), đây chính là một mạng lưới mà được huấn luyện bởi Deep Learning (Học sâu).

Mặc dù Deep Learning được nhắc tới trong nhiều các bộ phim được đánh giá khá là xa vời so với thực tế hiện nay. Thế nhưng ngay cả những nhà văn Khoa học viễn tưởng vĩ đại cũng không thể nào có thể đoán trước được rằng là cái kết của trí tuệ nhân tạo và học sâu có thể tác động đến với thế giới này trong tương lai là như thế nào.

Cuộc sống trên Trái đất luôn tồn tại rất là nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá, và bí ẩn được cho là lớn nhất đó chính là trí thông minh. Cụ thể bản chất của trí thông minh rất là đa dạng từ những thứ vô cùng nhỏ bé như vi khuẩn cho đến trí thông minh vô cùng phức tạp của con người chúng ta, mỗi một trí thông minh thì đều sở hữu một cách thích nghi phù hợp với môi trường trong tự nhiên. Và trí tuệ nhân tạo cũng tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau và chúng sở hữu những đặc điểm riêng biệt.

Cuốn cuốn sách công nghệ thông tin  “Cuộc cách mạng học sâu” sẽ mang đến cho độc giả những kiến thức chỉ dẫn từ quá khứ cho đến hiện tại và trong tương lai của học sâu. Cuốn sách này không phải là bao quát về lịch sử, mà nó là những quan điểm cá nhân về những sự tiến bộ vượt bậc được hình thành bởi cộng đồng nhiều các nhà nghiên cứu.

Phần I của cuốn sách công nghệ thông tin này sẽ cung cấp đến cho độc giả động lực để hình thành nên học sâu và những kiến thức quan trọng, nền tảng để hiểu rõ được nguồn gốc của học sâu; Phần II sẽ giải thích chi tiết những thuật toán học tập trong một vài kiến trúc mạng nơ-ron riêng biệt; và cuối cùng là phần III sẽ giúp cho độc giả khám phá ra được những tác động to lớn của học sâu lên cuộc sống của chúng ta trong hiện tại và cả tương lai.

Sách công nghệ thông tin – Công nghiệp tương lai

sách công nghệ thông tin
Sách công nghệ thông tin – Công nghiệp tương lai

Đây là cuốn sách công nghệ thông tin cũng chứa rất là nhiều kiến thức bổ ích, quan trọng mà không một độc giả nào nên bỏ qua. Đặc biệt sẽ giúp những bạn trẻ đang trên đường theo đuổi ngành công nghệ thông tin có thể xây dựng được 1 sự nghiệp thành công trong tương lai.

Cuốn sách công nghệ thông tin “Công nghiệp tương lại” được viết bởi một chuyên gia nổi tiếng trong việc xây dựng nên nền công nghiệp Hoa Kỳ. Khởi đầu của cuốn sách thì Tác giả sẽ nêu chi tiết ra những ngành công nghiệp mũi nhọn trong tương lai có thể kể đến như là: Robot, người máy, dữ liệu lớn, nông nghiệp chuẩn xác, bitcoin, kinh tế chia sẻ,… Trong đó sẽ bao gồm tất là những mặt tốt và mặt xấu mà chúng mang lại, những nỗi lo lớn trong tương lai không xa như là: Những cuộc tấn công mạng, robot thống trị con người,… Hay những tia hy vọng về những cơ hội việc làm mới mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Cuốn sách còn mang lại sự đặc biệt thú vị ở phần đề cập đến vấn đề địa lý của những thị trường trong tương lai. Phần này sẽ cho độc giả thấy được rằng là việc nắm bắt được các xu hướng quan trọng trong công nghiệp và áp dụng điều đó để định hướng chính sách là yếu tố quan trọng được ưu tiên hàng đầu quyết định đến sự thành công của mỗi một quốc gia.

Kết luận

Trên đây chính là TOP 3 cuốn sách công nghệ thông tin hay nhất trong năm 2023 mà Tuấn Anh UET đã tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin bổ ích được gởi ý ở trên thì độc giả sẽ sớm tìm được cho bản thân mình những cuốn sách phù hợp để phát triển mang đến sự thành công trong tương lai!

Ngoài ra trên Website còn rất là nhiều bài viết bổ ích, hấp dẫn chia sẻ về ngành công nghệ thông tin mời mọi người hãy cùng xem qua nhé!

6 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Avatar